Đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc tiền ăn là một vấn đề lớn khi chi phí khá đắt đỏ.  Câu hỏi luôn được đặt ra và xem xét kỹ lưỡng là ăn gì và ăn ở đâu để có thể tiết kiệm được tiền. Hiểu được điều đó, IKA đã chỉ ra một số cách để du học sinh tiết kiệm được khoản tiền ăn đáng kể:

1. Nhà hàng Kimbap

Nếu muốn nhắc đến các món ăn vừa rẻ vừa đủ chất thì người ta sẽ phải nhắc đến những Nhà hàng Kimbap đầu tiên. Nhà hàng Kimbap cũng giống như những quán ăn nhanh, trong đó sẽ cung cấp một menu hết sức đa dạng. Ngoài ra menu còn có mì ramyeon, bibimbap, sủi cảo, kimchi…

Top 11 Nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc cho giới trẻ Hà Nội - Toplist.vn

Nhà hàng Kimbap ngon - bổ - rẻ

Bạn có thể kiếm được đủ loại đồ ăn Hàn với mức giá rẻ nhất tại đây. Bạn có thể thấy được các món ăn có mức giá trung bình giao động trong khoảng từ 5,000 đến 6,000 won. Thông thường Khi order các món chính, bạn sẽ được tặng các món ăn kèm như kim chi, củ cải… không giới hạn và có thể xin thêm nếu phần của bạn đã hết. Ăn ngon, bổ, rẻ, phục vụ nhanh tiêu chí luôn được đặt tại những của hàng này.

2. Những của hàng tiện lợi

Trong khi Việt Nam đang phát triển chuỗi Circle K và Vinmart thì Hàn Quốc là thiên đường của những cửa hàng loại này. Tại đây không chỉ có đồ ăn đóng gói sẵn mà còn có những thực phẩm được chế biến tại chỗ. Phong phú đa dạng sản phẩm mà còn vừa túi tiền của nhiều người, đặc biệt là du học sinh.

Bí kíp tiệc tùng tại của hàng tiện lợi Hàn Quốc | Mercitour

Cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc

Menu cửa hàng tiện lợi có thể nói đến các món như:
• Cơm nắm tam giác: Dưới 1,000 won/chiếc
• Mỳ ramyeon: vô số hương vị với mức giá 1,000 – 2,000 won/suất (gói)
• Bánh kẹp Sandwick: Không quá 2,000 won
Ngoài ra còn có một sản phẩm đặc sắc khác đó là những hộp cơm, những suất lunch set (doshirak). Đó là những hộp hay đĩa nhựa có nắp, bên trong bao gồm cơm, món chính và món phụ. Bữa ăn đầy đủ thành phần, với giá từ 4,000 – 6,000 won.

3. Pizza School

Tuy các cửa hàng âu đắt đỏ hơn nhưng Hàn có một nhãn hiệu tên là Pizza School. Nếu như tại các chuỗi cửa hàng khác, bạn phải trả đến 18,000 won cho một chiếc bánh thì tại đây, chiếc bánh rẻ nhất chỉ có giá 6,000 won.

Cách gì để TIẾT KIỆM tiền ĂN khi du học Hàn Quốc?? Korea.net.vn

Pizza school giá rẻ

Chiếc bánh pizza này chỉ là một chiếc cơ bản. Tuy nhiên có loại pizza kết hợp giá cũng chỉ có 7,000 won. Để ăn chắc dạ hơn, bạn có thể bỏ ra cho tròn 10,000 won một chiếc bánh, rồi rủ thêm 1 bạn nữa ăn cùng.

4. Món ăn đường phố

Sự hấp dẫn của ẩm thực đường phố Hàn Quốc thì ai cũng biết. Mà thực ra những đồ ăn ngon và đậm chất Hàn nhất lại đến từ các quán ăn và xe đẩy bên đường. Ai đã du học Hàn Quốc đều không thể không biết đến các mớn ăn như:
Tteokbokki (떡볶이): bánh gạo mềm mềm dai dai cùng với chả cá và sốt cay đỏ (gochujang). Các bạn có thể mua theo cốc với mức giá 2,000 – 3,000 won/suất.
• Bánh mì trứng – bánh ngô với trứng rán bên trong, kèm hodduk, một loại mứt với hạt đậu phộng và mật ong, rất dễ để bạn tìm mua. Mỗi chiếc giá vào khoảng 1,000 won.
• Các thức ăn khác mà bạn có thể mua theo suất hoặc que xiên như chả cá, corn dog, khoai tây chiên, mực rán,… Mực tươi rán thường có giá đắt hơn một chút, nằm trong khoảng từ 7,000 – 8,000 won, nhưng nếu bán theo suất các bạn có thể chia cho bạn bè và chia chi phí cũng sẽ rất tiết kiệm.

TOP 17 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Khó Chối Từ

Món ăn đường phố tại Hàn Quốc hấp dẫn

Nếu khám phá đường phố sau giờ học thì khi du học Hàn Quốc bạn nên thưởng thức món ăn đường phố.
Trên đây là IKA đã đưa ra một số gợi ý để các bạn có thể tiết kiệm tiền ăn khi đi du học Hàn quốc. Tuy nhiên các bạn có thể tự nấu, ăn chung để tiết kiệm tiền hiệu quả.