Trong thời đại nền công nghiệp số phát triển với tốc độ nhanh chóng, ngành truyền thông nói chung và các ngành liên quan đến truyền thông cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Là một trong những quốc gia có ngành truyền thông phát triển nhất khu vực Châu Á, Hàn Quốc luôn là một đất nước được nhiều bạn học sinh quan tâm khi có nguyện vọng du học ngành truyền thông.

Hãy cùng IKA điểm qua TOP 5 Trường Đại học nổi tiếng về ngành truyền thông tại Hàn Quốc🤩🤩

🍀Đại học Chung-Ang (중앙대학교) - TOP 1%

Chung-Ang là một trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc với sự nổi bật trong chất lượng đào tạo nhiều ngành học. Và Đại học Chung-Ang cũng là trường đại học tiên phong về đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Đại học Chung-Ang phân bổ đồng đều các mảng từ chế tác nội dung, quảng bá truyền thông, đến các phương pháp thực hành truyền thông. Đặc biệt, ngành truyền thông tại Đại học Chung-Ang có các môn thực hành về chế tác nội dung phát sóng truyền thông và dịch vụ truyền thông trực tuyến, giúp sinh viên phát huy được tính sáng tạo và tư duy độc lập.

🍀Đại học Quốc gia Pusan (부산대학교) - TOP 1%

Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường đại học mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc; đồng thời đây cũng là một trong những trường Đại học luôn dẫn đầu cả nước với chất lượng đào tạo và chương trình giảng dạy.

Được thành lập năm 2014, khoa truyền thông Đại học Quốc gia Pusan luôn được đánh giá với chất lượng giáo dục tốt, đào tạo chuyên ngành bao quát và chuyên sâu về truyền thông. Chương trình tích hợp giữa truyền thông, văn hoá, kinh tế, xã hội, và mang tính ứng dụng cao trong vận hành truyền thông thực tế. Vì thế, khoa truyền thông Đại học Quốc gia Pusan hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập.

🍀Đại học Dongguk (동국대학교) - TOP 2%

Nhắc đến ngành truyền thông tại Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Dongguk - một trường đại học mạnh về các chuyên ngành văn hoá, truyền thông. Với chương trình học mới, sinh viên được học từ cơ bản đến nâng cao, giúp sinh viên phát triển năng lực cá nhân và các kỹ năng cần thiết.

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Trường Đại học Dongguk tích hợp kiến thức về văn hoá - kinh tế - xã hội với truyền thông để giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện nhất và cung cấp kiến thức sâu rộng. Ngoài ra, các học phần về quảng cáo, PR, quảng bá truyền thông cũng được chú trọng và phát triển hơn trong những năm học gần đây. Chương trình chú trọng đến phát triển tư duy cho sinh viên và các môn học thực tế nên mang tính ứng dụng cao.

🍀Đại học Konkuk (건국대학교)- TOP 1%

Được xem là một trường Đại học nằm ở Top đầu tại Hàn Quốc, Đại học Konkuk luôn chú trọng về chất lượng chuyên môn trong giảng dạy và tính ứng dụng trong chương trình đào tạo của mình. Một trong những ngành hot tại trường chính là ngành truyền thông.

Ngành truyền thông tại Đại học Konkuk chú trọng đến sự thực tế và đẩy mạnh các môn học về PR, quảng bá truyền thông. Ngoài ra, các sinh viên còn được học kèm theo các môn học bổ trợ như giao tiếp truyền thông trực tuyến, quản lý khủng hoảng truyền thông và kinh doanh truyền thông. Những môn học chuyên ngành mang tính ứng dụng cao giúp sinh viên vừa học lý thuyết, vừa có cơ hội thực hành ngay khi còn ở trên ghế nhà trường.

🍀Đại học Hanyang (한양대학교) - TOP 1%

Được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, Đại học Hanyang hướng đến một chương trình đào tạo toàn diện cho sinh viên với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Đặc biệt, ngành truyền thông của Đại học Hanyang được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo của chương trình không ngừng được cải tiến. Chương trình đào tạo thiên về mảng Digital, truyền thông kỹ thuật số, sáng tạo điện toán, báo chí, truyền thông văn hoá - xã hội... Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành vừa giúp sinh viên vững kiến thức nền tảng, vừa phát triển kỹ năng áp dụng thực tế cao.