TOP các trường có nhiều “SAO” theo học nhất Hàn Quốc

      Có rất nhiều bạn mong muốn được đi du học Hàn quốc , mỗi người một lý do một mục đích riêng nhưng không ít bạn sang du học chỉ để gần thần tượng của mình hơn, được học vào các trường nổi tiếng có nhiều ngôi sao KPOP theo học là điều mà ai cũng mong muốn. Hôm nay trung tâm du học IKA xin chia sẻ những trường có nhiều ngôi sao theo học nhất tại Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo xem mình phù hợp với ngôi trường nào dưới đây nhé.

   Đại học Kyunghee, Đại học nữ Dongduk và Đại học Kyunghee Cyber, Đại học Konkuk, Đại học Chungang chính là những trường đại học có số lượng thần tượng theo học nhiều nhất ở Hàn Quốc.

     Luôn bận rộn với lịch trình comeback, quảng bá hay lịch diễn các concert trong và ngoài nước nên có không ít thần tượng Kpop lựa chọn từ bỏ việc học để theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, bù lại, vẫn có nhiều idol cân bằng lịch trình và thời gian nghỉ ngơi để có thể dành cho bản thân thời gian hợp lí tiếp tục con đường học tập.

    Theo một loạt các bảng xếp hạng dữ liệu gần đây trên cộng đồng trực tuyến, “top” các trường đại học ở Hàn quốc có sinh viên là thần tượng theo học nhiều nhất chính là Đại học Kyunghee, Đại học nữ Dongduk và Đại học Kyunghee Cyber.

 

Đại học Kyunghee, được biết là “cái nôi” của các thần tượng như: G-Dragon, Daesung (Big Bang), Changmin (TVXQ), Kyuhyun (Super Junior), Yenny (Wonder Girls),… và nhiều idol khác với tổng con số lên đến 31 người. Theo sau là Đại học Nữ Dongduk với 23 sinh viên là thần tượng.

 

Những thần tượng tiêu biểu theo học tại Đại học Kyunghee: G-Dragon và Daesung (Big Bang), Changmin (TVXQ), Kyuhyun (Super Junior), Yenny (Wonder Girls).

Các trường đại học có số lượng thần tượng theo học nhiều nhất còn lại trong danh sách gồm: Đại học Kyunghee Cyber (học đại học qua mạng), Đại học Myungji, Đại học Global Cyber, Đại học Dongguk, Đại học Gyunggi, Đại học Dankook, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Konkuk, Đại học Howon và cuối cùng là Đại học Digital Seoul Culture Arts.

Trong đó các ngành học nổi tiếng nhất gồm: Khoa Phát sóng và Giải trí, tiếp theo là Khoa Diễn xuất, Khoa Âm nhạc ứng dụng, Khoa Âm nhạc hiện đại và cuối cùng là Khoa Nhạc kịch. Những khoa này được đánh giá là dễ dàng giúp sinh viên trở nên nổi tiếng với các hoạt động phát sóng, ghi hình.

 

Những thần tượng xuất thân từ Khoa Phát sóng và Giải trí: Yura, Minah (Girl’s Day) của trường Đại học Nữ Dongduk và Yoon Doo Joon, Lee Gi Kwang (Highlight) của trường Đại học Dongshin.

Những thần tượng tốt nghiệp Khoa Diễn xuất: T.O.P (Big Bang) – Đại học Dankook, Taeyang (Big Bang) – Đại học Daejin, Yoona và Seohyun (SNSD) – Đại học Dongguk.

Các khoa có số lượng thần tượng theo học nhiều nhất chính là: Khoa Âm nhạc hiện đại của Đại học Kyunghee với 20 người, theo sau là Khoa Phát sóng và Giải trí của Đại học Global Cyber với 18 người.

Cuối cùng là các khoa còn lại gồm: Khoa Phát sóng và Giải trí của Đại học Nữ Dongduk, Khoa Biểu diễn nghệ thuật của Đại học Sungkyunkwan, Khoa Diễn xuất của Đại học Kyunghee, Khoa diễn xuất của Đại học Dankook, Khoa Kinh doanh Văn hóa Nghệ thuật của Đại học Kyunghee Cyber và Khoa Phát sóng và Giải trí của Đại học Howon.

Cuối cùng, Số lượng thần tượng nam – nữ đã ghi danh vào đại học. Theo bảng xếp hạng, trên tổng số 329 thần tượng nam thì có 223 người đã chọn để ghi danh vào đại học (đạt 68,20%), trong khi ra trên tổng 318 thần tượng nữ thì có 169 người quyết định học đại học với tỉ lệ 55,41%.

Trên cả trông đợi của chúng ta, có nhiều thần tượng thậm chí còn vượt qua ngưỡng đại học và tiến đến học vị cao hơn nữa. Những nhóm nhạc sở hữu lượng thạc sĩ “khủng” chính là: Super Junior, H.O.T và Shinhwa.

Super Junior có đến tận 10 chàng thạc sĩ đẹp trai gồm: Lee Teuk, Hee Chul, Ye Sung, Shin Dong, Eun Hyuk, Dong Hae, Si Won, Ryeo Wook và Kyu Hyun. Các “chú” H.O.T thì có: Moon Hee Jun, Jang Woo Hyuk, Tony Ahn, Kang Ta và Lee Jae Won, Shinhwa thì: Eric, Lee Min Woo, Kim Dong Wan, Shin Hye Sung, Jun Jin. Ngoài ra thì chúng ta còn có những thần tượng nữ đạt học vị thạc sĩ như: Sinji (Koyota), Lee Hyori (FIN.K.L), Yoon Hyun Sook (ZAM) và Kim Ji Hyun (RooRa).

Một số thạc sĩ tiêu biểu của giới thần tượng thế hệ đầu của Kpop: Eric (Shinhwa), Lee Hyori (FIN.K.L), Tony Ahn (H.O.T).

Không ngừng lại ở học vị thạc sĩ, các idol sau còn thử thách bản thân học lên cả bậc tiến sĩ: Ye Sung, Lee Teuk, Shin Dong. Super Junior quả thực sở hữu những chàng mỹ nam toàn diện khi vừa có thể hát hay, nhảy đẹp lại còn chăm chỉ và giỏi giang như thế này.

 

Ba chàng tiến sĩ nhà Super Junior: Ye Sung, Lee Teuk, Shin Dong.

Những thần tượng thuộc thế hệ thứ 3 như: EXO, BTS, TWICE,… hay các tân binh idol như: ASTRO, SF9, April,… cũng đang trên đường tiến tới các học vị cao hơn khi có các thành viên đang theo học những trường đại học hàng đầu kể trên, thậm chí còn tiến tới bậc cao học nữa.

 

 

Suho, Chen (EXO) và Jin (BTS) hiện đang theo học thạc sĩ tại trường Đại học Hanyang Cyber.