Trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của du học sinh tại Hàn Quốc

 

      Hàn Quốc sự lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh muốn có những trải nghiệm thú vị, mong muốn khao khát mở rộng tầm nhìn..Một mảnh đất tràn đầy hứa hẹn trên màn ảnh, sách vở và truyền thông. Vậy thực sự cuộc sống của du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều khác biệt trong sinh hoạt hàng ngày cũng du học sinh Việt tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.


     Tại Hàn Quốc, giáo dục được coi là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chính vì vậy, giáo dục tại Hàn Quốc rất được quan tâm, đầu tư: Các trường đại học được ví giống như thiên đường mặt đất với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên.
     Ký túc xá của trường đầy đủ mọi tiện nghi, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Tại đây, du học sinh sẽ được tiết kiệm một nửa khoản chi phí so với bên ngoài. Giá mỗi phòng ở Kí túc xá dao động trong khoảng
100 – 200 USD/ tháng. Phòng ký túc xá được trang bị đầy đủ, sạch sẽ….

 

             
một góc phòng trong kí túc xá dành cho sinh viên tại Hàn Quốc

 

Sinh hoạt

    Chi phí sinh hoạt tại Hàn quốc khá đắt đỏ nhưng đổi lại người tiêu dùng sẽ được nhận những chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.

     Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân Du học sinh Việt Nam thường tự đi chợ nấu cơm với nhau giảm chi phí ăn ngoài (2- 5 USD/ bữa)

    Trong một kỳ ở ký túc xá, du học sinh sẽ phải chi ra 1 khoản 200 – 250 USD (tiền ăn và ở) tùy thuộc vào thời điểm và giá cả sinh hoạt hàng ngày.


            
 

      Giao thông chủ yếu dành cho người dân Hàn Quốc là xe bus và tàu điện ngầm rất thuận tiện và an toàn.

Học tập và thi cử

 


Học tập tại Hàn Quốc rất được coi trọng và đầu tư


    Các trường đại học Hàn Quốc rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần vì vậy việc đi học đúng giờ và đầy đủ là vô cùng quan trọng.

     Thời gian biểu tại các trường đại học là khác nhau nhưng đều thông thường bắt đầu từ 9h và kết thúc lúc 18h. Một năm du học sinh sẽ có 2 kì nghỉ: đông và hè.

       Trong quá trình giảng dạy sinh viên chủ yếu học bằng tiếng Hàn. Vì vậy để có đảm bảo được tiếp thu một các tốt nhất du học sinh nên trang bị cho mình hành trang thật tốt tiếng Hàn trước khi đi
du học Hàn Quốc.


Việc làm thêm

        Hàn Quốc được biết đến là thiên đường mua sắm với các trung tâm sầm uất, những điểm du lịch đẹp như tranh. Hàn Quốc có 4 mùa mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng nên du học sinh có thể thoải mái tận hưởng những vẻ đẹp này quanh năm.

 

           

   

       Đối với du học sinh thì những công việc làm thêm là điều thiết yếu. Tuy vào từng công việc khả năng của mỗi người mà du học sinh có thể có những mức thu nhập khác nhau. Thông thường sinh viên được phép đi làm thêm 20 – 28 giờ/ tuần và mức thu nhập từ 800 – 1200 USD/ tháng. Đây sẽ là khoản thu nhập giúp sinh viên vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa hộ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày…

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp du học sinh có cái nhìn toàn diện về cuộc sống tại Hàn Quốc để trang bị cho mình những hành trang tốt nhất.