Trở thành chuyên gia trang điểm Đại Học Sungshin Hàn Quốc

 

 

I. Đôi nét về trường Sungshin

    Đại học nữ Sungshin (Sungshin Women’s University) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, đặt tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1936 bởi tiến sĩ Lee Sook-chong, trong những năm 60,70, trường được xem như là 1 trong những trường cao đẳng Sư phạm có uy tín ở Hàn Quốc. Sau đó, đến sau những năm 1980, trường được đề bạt lên thành 1 trường đại học toàn diện như ngày hôm nay với 10 trường đại học với 35 chuyên ngành đào tạo khác nhau và 5 trường sau đại học thành viên với sự tham gia học tập của hơn 13000 sinh viên Hàn Quốc cũng như quốc tế. Ngoài ra Đại học nữ Sungshin đã thành công trong việc tham gia vào một bệnh viện điêu dưỡng đại học quốc gia, điều mà chưa từng có trước đây tại Hàn Quốc.

 

Khung cảnh trường đại hcoj Sungshin

Khung cảnh trường đại học Sungshin

 

     Trong năm 2015, trường Sungshin đã thiết lập một kế hoạch phát triển chiến lược với sự giúp đỡ của Viện Nghiên cứu Kinh tế Samsung (SERI) để tăng cường khả năng cạnh tranh của mình dưới sự thay đổi nhanh chóng các điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Với sứ mệnh cung cấp giáo dục nghệ thuật tự do tốt nhất mang lại những điều tốt nhất tới các sinh viên, trường sẽ tiến hành các chương trình ngắn hạn và trung hạn vào năm 2015, nhằm mục đích đào tạo nên các tri thức với sự chuyên môn, sáng tạo và nhiệt huyết cao.

 

shungshin

 

II.  Các chuyên ngành đào tạo chính của trường Đại học Sungshin

Trường Khoa, chuyên ngành
Nhân văn Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Ngôn ngữ và văn học Anh, Ngôn ngữ và văn học Nhật, Ngôn ngữ và văn học Đức, Ngôn ngữ và văn học Pháp, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Lịch sử
Khoa họcxã hội Khoa học chính trị và ngoại giao, Tâm lý và phúc lợi, Địa lý, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Thông tin truyền thông
Khoa họctự nhiên Toán học, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính và kỹ sư, Công nghệ thông tin, Thống kê
Luật Luật
Môi sinh Trang phục, Thực phẩm và dinh dưỡng, Văn hóa sống và khoa học khách hàng, Phúc lợi xã hội, Thể dục thể thao
Dược sĩ Dược học, Khoa học dược phẩm
Sư phạm Sư phạm, Giáo dục xã hội, Giáo dục công dân, Giáo dục Trung Quốc, Giáo dục trẻ
Nghệ thuật Mỹ thuật định hướng, Mỹ thuật châu Âu, Điêu khắc, Thủ công, Thiết kế công nghiệp
Âm nhạc Thanh nhạc, Nhạc cụ, Sáng tác
Văn hóa nghệ thuật hội tụ Quản trị văn hóa và nghệ thuật, Âm nhạc đương đại, Nhảy nghệ thuật, Thiết kế trang điểm (make-up design)

 

III. Chuyên ngành make-up design

 Hàn Quốc được biết đến là thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trên Thế Giới, là một trường nữ sinh, Sungshin đặc biệt thành lập chuyên ngành Make-up để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Định hướng của Chuyên ngành Make-up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý ​​thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành. Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến ​​thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết cách áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make-up như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt.

 

nghe thuat make up

 

    Hàng năm, nhằm nâng cao hiệu quả của việc kết hợp lý thuyết và thực hành, các Festival được tổ chức là nơi các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo trổ tài, phát huy hết những gì mình đã học được. Ngoài ra, các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên của trường cũng được lưu trữ lại như một “triển lãm” các tác phẩm nghệ thuật, là một minh chứng đáng tin cậy cho chất lượng đào tạo của chuyên ngành make-up design.

 

nghe thuat

 

IV.  Đại sứ của trường nữ sinh Sungshin

 

Đại sứ của trường nữ sinh Sungshin

Đại sứ của trường nữ sinh Sungshin

   Các bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc và thần tượng Hàn Quốc chắc hẳn quá quen thuộc với cái tên Goo Hara của nhóm nhạc Kara. Ngoài vai trò là một thành viên nhóm nhạc, Hara còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim và Music Video của các nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó phải kể đến bộ phim City Hunter với 2 diễn viên chính là Lee Minho và Park Minyoung. Goo Hara là một sinh viên khoa diễn xuất của đại học Sungshin và là đại sứ cho trường nữ sinh này. Học tập tại Sungshin có thể một ngày bạn sẽ được ngồi cùng một giảng đường với thần tượng nổi tiếng đấy.