“신조어” hay còn được gọi là cụm từ ngữ mới thịnh hành, là một thuật ngữ dùng để nói về những từ ngữ mới được tạo ra do sự biến đổi và phát triển của xã hội, làm xuất hiện các khái niệm, hiện tượng hay đối tượng mới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được công nhận trong ngôn ngữ chính thống. Những từ mới thịnh hành (từ lóng giới trẻ) này được sử dụng chủ yếu bởi giới trẻ, đặc biệt là thế hệ MZ.

Hôm nay chúng mình muốn giới thiệu tới mọi người một từ mới rất hay, mang ý nghĩa sâu sắc và thường được sử dụng trong cuộc sống thường nhật của giới trẻ Hàn Quốc. Đó chính là cụm từ “소확행”.

“소확행” là cụm từ rút gọn của câu nói “소소하지만 확실한 행복” (Hạnh phúc tuy nhỏ bé nhưng chắc chắn), được dùng để miêu tả lối sống chậm lại, tìm kiếm hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống đời thường. Trong đó, có những hành động rất đỗi đời thường như ăn một ổ bánh mì mới nướng bằng tay, cảm nhận con mèo chui vào chăn với âm thanh sột soạt vào một đêm mùa đông hay chỉ đơn giản là việc sắp xếp đồ lót ngay ngắn trong ngăn kéo (trích từ “Buổi chiều trên đảo Langerhans” của Haruki Murakami). Biểu hiện của “소확행” trong đời sống thường ngày có thể là ly cà phê nóng vào buổi sáng, sự yên tĩnh khi ở một mình, những cái ôm từ người thân hay xem một bộ phim yêu thích vào cuối tuần,…

Tựa như câu nói “Trong cái đắng có cái ngọt”, mình mong rằng bài viết này sẽ truyền cảm hứng đến mỗi bạn đọc với ý nghĩa tốt đẹp và hy vọng qua đây các bạn sẽ tìm được cho bản thân mình những “소확행” để có thể sống tận hưởng niềm hạnh phúc, vui vẻ trong xã hội bận rộn với vô vàn những áp lực vô hình.