VĂN HÓA MUỐI KIM CHI HÀN QUỐC

 
 
 
 
an-hoa-muoi-kim-chi-cua-nguoi-han-quoc
 
 
 
 
Kimchi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong đời sống người dân Hàn Quốc. Bởi lẽ, món ăn không những là nét biểu tượng văn hóa ẩm thực mà còn mang những giá trị dân tộc sâu sắc. Và văn hóa muối Kim chi (Kimjang) đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 
 
 
 
1. Kimchi là gì?
 
 
 
Kimchi là một món rau lên men được ăn trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc. Món Kimchi đặc trưng bởi vị chua lên men của rau củ, vị cay nồng của bột ớt và màu đỏ bắt mắt ngon miệng và xuất hiện trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc.
Kimjang là văn hóa muối Kim chi. Kimjang cũng là một nét văn hóa ẩm thực thể hiện sự am hiểu của người Hàn đối với môi trường tự nhiên trong khi mùa đông ở Hàn Quốc kéo dài và khắc nghiệt.
 
 
 
 
van-hoa-muoi-kim-chi-cua-nguoi-han-quoc
 
 
 
 
 
2. Lịch sử
 
 
 
 
Khi nhắc tới Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay tới kimchi bởi sự gắn bó của món ăn này với người dân Hàn Quốc qua hàng ngàn năm lịch sử. Các ghi chép sử sách, món Kimchi lần đầu được sáng tạo và chế biến khoảng 2600-3000 năm trước tại Hàn Quốc.
Tương tự món dưa muối ở Việt Nam, cách chế biến kimchi rất đơn giản, chỉ gồm cải thảo và muối. Tuy nhiên, từ thế kỷ XII, Kimchi được kết hợp thêm nhiều gia vị khác đã tạo nên mùi vị chua ngọt độc đáo và cũng đa dạng về màu sắc hơn. Từ thế kỷ XIX, Kimchi được kết hợp với bột ớt tạo nên vị cay nồng giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Cách chế biến Kimchi này cũng được lưu giữ đến ngày nay và trở thành biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc. Cho đến ngày nay Kimchi vẫn đóng 1 vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc và văn hóa ẩm thực của đất nước này.
 
 
 
 
 
van-hoa-muoi-kim-chi-cua-nguoi-han-quoc
 
 
 
 
3. Ý nghĩa
 
 
 
 
Ngoài ý nghĩa ẩm thực, kim chi còn mang giá trị trong văn hóa giao tiếp đây là điều vô cùng độc đáo được thể hiện ở ba khía cạnh:
- Kimchi có thể được dùng làm quà biếu nhau, tạo sự thân tình giữa họ hàng, người thân, bạn bè hoặc hàng xóm láng giềng.
- Kimchi tạo nên những mối liên hệ ở góc độ sinh hoạt của những người phụ nữ, khi họ cùng ngồi quây quần bên nhau, trao đổi những kinh nghiệm để làm ra những loại kim chi ngon.
- Khi các gia đình luân phiên làm ra những món kim chi ngon nhất để biếu nhau đã vô tình tạo nên một mối liên kết cộng đồng chặt chẽ.
 
 
 
 
van-hoa-muoi-kim-chi-cua-nguoi-han-quoc
 
 
 
 
 
 
 

IKA với kinh nghiệm và sự tận tâm trong lĩnh vực tư vấn du học, mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc sẽ được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác và hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình yên tâm theo học và sẽ hỗ trợ trực tiếp các em trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC IKA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 68 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy

Liên hệ: 0243.767.0390 hoặc zalo: 0906.241.291

Email: ika.vietnam2017@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/duhochanquocikavietnam/