Đối với những ai quan tâm đến ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn đều biết rằng người Hàn thường ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật. Đây là một nét văn hóa đặc trưng vì đối với người Hàn, món canh rong biển mang một ý nghĩa đặc biệt. Cùng IKA tìm hiểu để biết ý nghĩa thiêng liêng đằng sau món ăn này nhé.

Canh rong biển rất tốt cho người mẹ sau sinh. Không chỉ là món ăn, rong biển còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin và chất khoáng, đặc biệt là i-ốt, rất tốt cho những và mẹ sau khi sinh giúp phục hồi chức năng nhanh chóng. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng lợi sữa, khử độc máu giúp giảm các nguy cơ rụng răng, hạn chế rung tóc thường gặp ở người mẹ sau sinh. Đó là lý do vì sao các bà mẹ khi sinh xong sẽ ăn canh rong biển đầu tiên và liên tục trong vài tháng đầu để bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Cũng vì những lý do trên, sữa của những bà mẹ thường mang nhiều hương vị và nguồn dinh dưỡng từ rong biển. Do đó vào ngày sinh nhật, người Hàn sẽ ăn món canh rong biển để kỷ niệm, tưởng nhớ lại hương vị đầu đời. Ngoài ra, người Hàn còn xem việc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật là một nét văn hóa, thể hiện lòng tôn kính và biết ơn với người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình. Ẩn chứa sâu xa bên trong là ý nghĩa cầu bình an và sung túc trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao vào sáng sớm ngày sinh nhật, người Hàn thường được những người thân trong gia đình nấu cho món canh rong biển với mong muốn mang lại những điều may mắn trong tuổi mới.