Cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua cộng đồng du học sinh từ tất cả các nước trên thế giới đang du học tại Hàn Quốc rộ lên vấn đề Chính phủ Hàn Quốc quy định việc nộp bảo hiểm Sức khoẻ dành cho Du học sinh nước ngoài là " Bắt buộc ".

 

Điều này đã gây lên một làn sóng phẫn nộ từ toán thể các du học sinh tại Hàn, vì phí quá đắt 50.000 won ( tương đương với 1.000.000 VNĐ / tháng ). 

 

Vào cuối tháng 5  Đơn Kiến nghị online "Phản đối việc đóng bảo hiểm Sức khoẻ bắt buộc dành cho Du học sinh nước ngoài" gửi lên chính phủ Hàn Quốc đã đạt 92.000 chữ kí. Kiến nghị nào đạt từ 200.000 chữ kí đồng tình của cộng đồng thì Phủ Tổng thống sẽ phải trực tiếp trả lời.

 

Vẫn chưa có động thái chính thức nào từ phía chính phủ Hàn Quốc cho đến giữa tháng 6, tuy nhiên vào cuối tháng 6 năm 2019, một tin vui dành cho cộng đồng du học tại Hàn rằng, sẽ hoãn lệnh này đến năm 2021.

 

Không rõ năm 2021 có bắt buộc hay không, tuy nhiên hiện tại các bạn du học tại Hàn và các bạn du học chuẩn bị đi sang Hàn có thể thở phào nhẹ nhõm rồi.